NÊN CHỌN LOẠI CỬA CỔNG NÀO CHO NGÔI NHÀ

Tin Tức

Tin Tức

NÊN CHỌN LOẠI CỬA CỔNG NÀO CHO NGÔI NHÀ

Ngày đăng : 29/10/2019 - 12:11 PM

Cửa  cổng gỗ: Gỗ là vật liệu tự nhiên nên giá gỗ tương đối cao mà đặc biệt với chính sách “cấm rừng” của Việt Nam thì giá thành gỗ hiện nay không cần nói nhiều mọi người ai cũng biết. Ngoài ra gỗ có độ co giản vì nhiệt rất lớn nên khi đem làm cửa cổng thường xuyên ở điều kiện nắng mưa thì độ bền gỗ rất thấp. Để bảo quản gỗ người ta thường sử dụng sơn PU. Loại sơn này vừa có tác dụng làm đẹp cho sản phẩm gỗ vừa có tác dụng bảo quản gỗ không thấm nước nhưng nó lại có nhược điểm gỗ thường co giản kéo theo đó PU sẽ bị nứt nẻ như võ quả mãng cầu. Vì vậy tuyệt đối dù có tiền bạn cũng không nên làm cửa cổng bằng gỗ.

Cửa cổng hộp kim nhôm đúc: Loại cửa cổng này thường rất đẹp, mẫu mã đa dạng có thể đúc có hoa văn theo yêu cầu của chủ nhà. Độ bền ngoài môi trường rất cao Tuy nhiên điểm yếu của nó là khả năng chịu lực kém. Vì vậy khi làm cổng nhôm nên chọn những mẫu nguyên tấm không nên dùng những mẫu hoa văn có độ trống lớn kẻ trộm rất dễ phá cổng để thâm nhập nhất là khi bạn vắng nhà. Điều nửa bạn cũng cần phải biết đến là giá thành của cửa cổng nhôm rất cao trung bình phải từ 13.000.000 đồng – 16.000.000 đồng/m2.

Mẫu cửa cổng nhôm đúc

Cửa cổng sắt mỹ nghệ: Với công nghệ hiện đại, tay nghề thợ sắt Việt Nam ngày càng được nâng cao họ đã biết biến những thanh sắt rất thô, cứng trở thành những hoa văn nghệ thuật rất bắt mắt. Độ bền cơ học của sắt thì quá tuyệt vời không kẻ trộm nào có thể phá vỡ được nó. Nhược điểm của sắt là dễ bị ăn mòn hóa học trong môi trường tự nhiên (rỉ sắt). Để khắc phục nhược điểm này người ta đã đưa ra loại sắt mạ kẽm sản phẩm sử dụng sắt mạ kẽm gần như không bị rỉ sắt.

Tóm lại qua phân tích trên thì lựa chộn tốt nhất cho cửa cổng chính là cửa cổng sắt mỹ nghệ vì nó vừa bảo đảm cả tính thẩm mỹ, bảo vệ chắc chắn, độ bền tốt.

NÊN CHỌN LOẠI CỬA CỔNG NÀO CHO NGÔI NHÀ